เกม สล็อต
PTT ตั้งบริษัทร่วมทุน “โอจีพี เอนเนอร์ยี่ โซลูชั่นส์” บริหารจัดการพลังงานครบวงจร แนะนำซื้อ DTAC โดยมีแนวรับที่ 63.50 และ 63.00 และมีแนวต้านที่ 66.00 และ 67.50 เป็นจุดขายทำกำไรสำนักข่าวอินโฟเควสท์รายงานว่า ดัชนี Stoxx Europe 600 ลดลง 0.1% ปิด (31 ส.ค.) ที่ 362.79 จุด, ดัชนี CAC-40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสปิดที่ 4,652.95 จุด ลดลง 22.18 จุด หรือ -0.47% และดัชนี DAX ตลาดหุ้นเยอรมันปิดที่ 10,259.46 จุด ลดลง 39.07 จุด, -0.38% ครม.มีมติโยก อารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม คืนเก้าอี้ปลัดพลังงานอีกรอบ"ด้านเสถียรภาพเศรษฐกิจ อัตราเงินเฟ้อทั่วไปยังคงติดลบตามราคาน้ำมันในตลาดโลกที่อยู่ในระดับต่ำ ส่วนอัตราการว่างงานทรงตัวจากเดือนก่อน โดยมีแรงงานภาคเกษตรย้ายออกไปทำงานนอกภาคเกษตรอย่างต่อเนื่อง ด้านดุลบัญชีเดินสะพัดเกินดุลตามการนำเข้าที่ลดลง", Most Positive Impact: PTT (+0.6 จุด)/ U (+0.59 จุด)/BAY (+0.39 จุด) แบงก์ชาติจีนอัดฉีดเงินเข้าเพิ่มอีก 1.40 แสนล้านหยวนวันนี้(-) Moody s ปรับลดคาดการณ์จีดีพีโลกปีหน้าลงจาก 3% เป็น 2.8% โดยปรับลงเกือบทุกประเทศ
นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงอย่างต่อเนื่องของตลาดหุ้นจีน แม้ว่าทางการจีนดำเนินการหลายด้านเพื่อฟื้นฟูความเชื่อมั่นก็ตาม โดยล่าสุดมีรายงานว่าทางการจีนได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยหลายราย ซึ่งรวมถึงผู้สื่อข่าว เจ้าหน้าที่ด้านกำกับดูแลหลักทรัพย์และผู้บริหารระดับสูงของบริษัทดีลเลอร์ หลังจากมีข้อมูลระบุว่าบุคคลเหล่านี้เผยแพร่ข้อมูลที่เป็นเท็จ และเผยแพร่ข้อมูลวงในเพื่อเอื้อประโยชน์ในการซื้อขายหลักทรัพย์ (insider dealing)อนึ่ง เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.58 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ที่ จ.เชียงใหม่ อนุมัติตามที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเสนอรับโอนนายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม เลขาธิการ ก.พ.ร. (นักบริหารระดับสูง) สำนักงาน ก.พ.ร. สำนักนายกรัฐมนตรี ไปแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวง (นักบริหารระดับสูง) สำนักงานปลัดกระทรวง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แนวต้าน : 888 และ 890**นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยสนับสนุนให้สินค้าเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคมากขึ้นคือ สภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวขึ้นทุกปี จนทำให้พัดลมธรรมดาไม่สามารถตอบโจทย์ได้ ขณะที่แอร์ก็ยังเป็นสินค้าที่มีราคาแพงและสิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้า แต่พัดลมไอเย็นสามารถเข้ามาเป็นตัวเลือกให้กับผู้บริโภคที่ดี เพราะสามารถทำความเย็นและลดอุณหภูมิได้จริง มีขนาดให้เลือกหลากหลายเหมาะกับความต้องการที่แตกต่างกันไป และที่สำคัญประหยัดไฟกว่าการใช้แอร์ถึง 10 เท่าสำหรับทิศทางธุรกิจของ KOOL นั้นถือว่าน่าสนใจเพราะเป็นช่วงเริ่มต้น สินค้ายังมีความใหม่ต่อตลาดผู้บริโภค เป็นสินค้าที่มาอยู่ตรงกลางระหว่างพัดลมและแอร์ สามารถตอบโจทย์เรื่องการประหยัดไฟและการทำความเย็นได้ ซึ่งในอนาคตเชื่อว่าจะมีแนวโน้มเติบโตควบคู่ไปกับแอร์ที่มีทิศทางการเติบโตต่อเนื่องด้าน บล.เคทีบี ระบุในบทวิเคราะห์ CSS มีแผนลงทุนโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศ ยื่นขอไปแล้วประมาณ 35 MW แต่ยังไม่ได้รับสัญญาซื้อขายไฟฟ้า (PPA) ซึ่งเป็นข้อมูลจากประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น 3 ส.ค.58 นอกจากนี้ บริษัทฯน่าจะได้ประโยชน์จากการประมูล 4G จากการขายและติดตั้งระบบ และเสาโทรคมนาคม จากลูกค้าปัจจุบันของ CSS คือ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE , บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ DTAC , บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANC
-คลังเสนอ 3 แพ็คเกจกระตุ้นเศรษฐกิจวงเงิน 1.1 แสนลบ.เห็นผลใน 3 เดือน,โดยมีหุ้น PTT อยู่ที่ 269 บาท ไม่เปลี่ยนแปลง ซื้อขายสูงสุด 1.12 พันล้านบาทอย่างไรก็ตาม การขึ้นดอกเบี้ยหรือไม่นั้น จะต้องดูความผันผวนของตลาดหุ้นภูมิภาคเอเชีย และทั่วโลกด้วยหากไม่ผันผวนเหมือนสัปดาห์ที่แล้ว ก็มีความเป็นไปได้สูงที่ Fed จะปรับขึ้นดอกเบี้ย แต่หากมีปัจจัยลบอีก Fed จะยังไม่ขึ้นดอกเบี้ย ดังนั้น สัปดาห์นี้จะต้องจับตาดู 2 ตัวเลขเศรษฐกิจจีน ได้แก่ ตัวเลขการผลิตภาคอุตสาหกรรม และภาคบริการ และตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ ถ้าตัวเลขออกมาดีเลิศ ก็มีโอกาสสูงที่ Fed จะปรับขึ้นดอกเบี้ย แต่ถ้าไม่ Fed อาจจะชะลอการขึ้นดอกเบี้ยNDR แนะนำซื้อเก็งกำไรในกรอบแนวรับแนวต้านConsumption Plays กับ Infrastructure Play ยังเป็นเป้าหมายหลักในการ ซื้อ ขณะที่ QH ซื้อขายต่ำกว่า NAV: การประชุม ครม.วันที่ 1 ก.ย.นี้ คาดว่าจะเห็นความชัดเจนของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมากขึ้น จึง แนะนำ ซื้อ Consumption Plays และ Infrastructure Plays ต่อเนื่อง อย่าง: ปัจจัยที่ตลาดรอดูวันนี้เป็นการประกาศตัวเลขเงินเฟ้อเดือน ส.ค.58 ของกระทรวงพาณิชย์ว่ามีทิศทางอย่างไร นักบริหารเงินประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทวันนี้ไว้ระหว่าง 35.72-35.87 บาท/ดอลลาร์รวมทั้ง จะกำชับให้ รมว.คลัง ให้หามาตราดูแลเรื่องวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(SME)เพื่อให้สร้างแรงจูงใจกับนักลงทุนให้เข้ามาเร่งลงทุนในกลุ่มนี้ เพื่อให้เกิดการลงทุนอย่างจริงจังทั้งรายเล็กและรายใหญ่
(บรรณาธิการ:admin )
ความคิดเห็นล่าสุด